Bạn Nên Học Tiếng Anh Không?

Chào các bạn đây là Tài đây.

Trong video này Tài muốn nói về vấn đề học tiếng Anh.

Mình có nên học tiếng Anh hay là không ?

Trước khi bạn ra ngoài đời bỏ ra thời gian, công sức để học tiếng Anh trước tiên mình phải tự hỏi là mình có cần biết tiếng Anh hay là không?

Mình cần biết là cái nghề mình làm và hướng đi trong tương lai có cần sử dụng tiếng Anh hay là không?

Mình không cần dùng tiếng Anh thì mình đừng tốn công sức, thời gian và tiền bạc để học làm gì.

Để Tài dùng vấn đề của Tài để cho bạn biết.

Hồi đó ở bên Mỹ này lúc Tài lớn lên ai cũng cười Tài tại vì Tài chỉ chú ý học tiếng Tây Ban Nha chứ không học tiếng Pháp hay tiếng La Tinh hoặc tiếng La Mã.

Ai cũng nói rằng mình phải học tiếng Pháp tại vì 20 năm về trước tiếng Pháp rất nổi tiếng trên thế giới.

Theo kinh nghiệm Tài thấy xung quanh vùng Tài ở ai cũng nói tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha mà không ai nói tiếng Pháp cả.

Tới giờ Tài hơn 40 tuổi rồi (tuổi Tý) khoảng 42, 43 rồi mà trong cuộc đời Tài ở Mỹ trong vùng Tài ở chỉ có gặp được 4,5 người nói được tiếng Pháp thôi.

Tiếng Tây Ban Nha thì mỗi ngày đi làm bước ra cửa là gặp người ta nói tiếng Tây Ban Nha ngay.

Bởi vậy Tài chú ý vào học tiếng Tây Ban Nha.

Hiện giờ Tài nói được, đọc được, viết được tiếng Tây Ban Nha vì mấy chục năm nay Tài bỏ công sức ra học nó.

Tại vì Tài biết nó sẽ có lợi để đi giao tiếp làm ăn với người nói tiếng Tây Ban Nha.

Lý do mà Tài chia sẻ vấn đề này với các bạn vì có nhiều người viết thư cho Tài nói rằng họ khó học được tiếng Anh hay học mà không nói được, không nhớ được.

Trước khi mà bạn bỏ ra thời gian để học vấn đề này thì bạn phải tự hỏi rằng cái vùng mà bạn ở bên Việt Nam và khu bạn ở hay chuyện làm ăn, giao thiệp có cần tiếng Anh hay là không.

Ví dụ như bạn làm ruộng, không gặp người nào nói tiếng Anh cả và tương lai bạn không có tính đi ra làm ăn với người Mỹ hay giao thiệp, cặp bồ với người nào nói tiếng Anh thì mình đừng tốn thời gian, tốn tiền học nói tiếng Anh làm gì.

Vì cái đó không giúp đỡ được cho cuộc sống của mình.

Mình phải nên xem cái mình học có lợi cho cuộc sống cho mình, cho gia đình mình, giúp mình làm tiền thêm hay giao thiệp cặp bồ với người khác hay không.

Còn cái đó mà không giúp đỡ mình được thì mình đừng bỏ ra thời gian và công sức để học tiếng Anh làm gì.

Dù người nào trong trường cũng học thì mình phải nghĩ rằng cuộc sống mình sống có cần nói tiếng Anh hay là không.

Nếu không thì mình đừng bỏ thời gian ra học.

Ví dụ như ở Mỹ hiện giờ, Tài có 1 đứa con, sau này nó lớn lên Tài muốn nó học được tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng phổ thông.

Lý do vì sao mà Tài không cho nó học tiếng Việt vì trong cuộc sống tương lai hay khu nó ở 3 thứ tiếng : tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng phổ thông là 3 thứ tiếng mình cần nhiều nhất ở Mỹ này để giao tiếp làm ăn với người ta.

Tại vì trong nước Mỹ này có rất ít người dùng tiếng Việt, nên Tài không muốn bỏ tiền và bỏ thời gian ra để cho đứa con mình đi học thứ tiếng mà không giúp đỡ cho cuộc sống của nó được.

Bởi vậy mong rằng bạn coi video này xong bạn nên suy nghĩ kĩ xem có nên bỏ ra thời gian, công sức để học tiếng Anh hay là không.

Mình không giao thiệp với người nào nói tiếng Anh, mình không làm ăn với người nói tiếng Anh hay không cặp bồ với người nào nói tiếng Anh thì học tiếng Anh chỉ vô dụng thôi.

Cảm ơn các bạn đã xem video này có comment gì thì để ở dưới, có câu hỏi gì cũng để ở dưới.

Các bạn mà thấy video này có bổ ích cho các bạn thì nên chia sẻ video này với bạn của các bạn.

Cảm ơn nhé.

Bạn có thể hỗ trợ blog này bằng cách quyên góp ở đây.

Comments

  1. Anh Tài ơi!em không biết việc quản lí các chi nhánh bên mỹ có giống như bên việt nam minh không nữa!em đang có 2 cửa hàng bán quần áo thời trang tại cần thơ,lúc đầu thì do em trực tiếp quản lí nên doanh thu rất cao,nhưng từ khi em giao lại cho một nhân viên của em,bạn ấy cũng tốt nghiệp nghành quản trị,thế nhưng doanh thu thì lại không như lúc trước,bây giờ em đang muốn mở rộng hơn nữa,trong năm tới em sẽ mở thêm 2 cửa hàng nữa,vì thế em xin hỏi ý kiến của anh trước khi mở rộng và xin anh chia sẻ thêm về cách quản trị một lúc 4 cửa hàng mà không cần mình trực tiếp quản lí,vấn đề kế toán như thế nào để tối ưu hóa lợi nhuận và quản lí nhân viên của mình một cách tốt nhất!!!rất mong nhận được câu trả lời của anh TÀI!!!

  2. Anh Tai khuyen dung day. Cuoc song phai thuc te. Can thi moi hoc. Khong can thi thoi. Nen hoc nhung gi giup ich va thiet thuc voi cuoc song cua minh thoi. Thank”s.

  3. Cảm ơn những chia sẻ của anh Tài. Anh nói rất đúng, nếu mình bỏ công ra học và làm những việc mà sau này mình sẽ không bao giờ dùng đến thì quả thật là một sự lãng phí lớn thời gian của cuộc đời.

    Riêng đối với em, tiếng anh mang một ý nghĩa sống còn. Em cần nghe được, nói được và viết thạo bằng Tiếng Anh vì em muốn học tập những kiến thức tiến bộ từ Tiếng Anh cũng như trong tương lai gần em sẽ kinh doanh và giao thiệp rất rộng với người Anh, người Mỹ,…