Mình Nên Làm Gì Khi Người Ta Đánh Gía Và Nhận Xét Mình Rất Là Nặng?

Hoàng Phúc Nguyễn hỏi:

anh Tài àh, em muốn hỏi anh cái này, khó chịu lắm.

Mình phả ứng xử ra sao khi người khác thăm dò mình rất là nhiều ?

những cái mà anh chỉ em đó. Nhất là những người trong family đó !?

em coi mấy video này của anh. Là có thể sắp đặt dự định làm gì trong tương lai rồi.

Khổ là bị những người xung quanh nhiều chuyện wá. Cái lưỡi dài 30m

nhiều khi mình im lặng họ nói hoài. Mình đâu có giám nói lại.

Lúc Mình nói họ đánh gía nhận xét mình rất là nặng.
Thậm chí xúc phạm mình luôn đó.

nếu mà anh rảnh đó. Anh làm video chỉ cho tụi em biết cách ứng xử.

cái quan trọng bây giờ của em là nói chuyêện sao cho hòa nhập được.

Nguyễn Lê hỏi:

Chào anh Tài 🙂

Lần đầu tiên em xem các video do anh làm ra . Em cảm thấy khá thích thú ! Và rất mong làm quen với anh, em cũng có một vài vấn đề muốn chia sẽ và mong anh giúp đỡ .

Em 21 tuổi, và luôn cố gắng vươn lên và nổ lực với khát vọng sẽ trở thành người giàu nhất nước , đến năm em 24 tuổi ( đừng cười em nhé ! ) . Không biết bản thân em làm có đúng không ? Nhưng sao những gì em suy nghĩ nó luôn khác với mọi người xung quanh , và tạo ra định kiến với họ ( tạo ra sự ganh ghét đó anh !). Em thật sự rất mến mọi người , nhưng dường như những việc em làm , kết hợp cùng tính cách của em , có lẽ làm cho họ ghét . Em quan niệm khi làm việc cần phải hoàn hảo , và em từng đọc những cuốn sách dạy về thành công .

Khi em chia sẽ và chỉ dạy cho tất cả mọi người quanh mình thì dường như họ không nghe theo và cho rằng điều ấy là bất hợp lý . Ví dụ như mẹ em và chị em có cuộc sống khó khắn trong vấn đề tiền bạc , nhưng em lại khá thoải mái , và điều đó làm chị em thắc mắc  : ” tại sao em lại có tiền liên tục để chi trải cho nhiều việc ? ” em cũng trả lời thật lòng : ” khuyên chị rằng đừng làm gì nhiều, cái chính là phải hạnh phúc và vui vẻ thì tiền bạc tự đến với mình ! ” , chị em không tin và cho rằng em còn nhỏ nên chưa có gia đình , và chưa có gánh nặng .

Em cảm thấy mọi người xung quanh cứ có vẽ xem thường mình , và coi mình còn nhỏ , và em cảm thấy thất vọng chính bản thân mình ,khi thành công , sự nghiệp và giàu có chưa đi đến mục tiêu mà mình mong muốn . Em là con trai, mà mỗi khi ức chuyện gì, không ai bày tỏ, người yêu cũng xa em, nơi làm việc cũng xa em .

Em nghĩ rằng khi em giàu có , em sẽ trả thù tất cả những người đã khinh thường em . Không biết điều đó có đúng không !
Anh nói ở đoạn video rất hay : ” Dụ dỗ vs Thu hút ! ” .

Mong a chia sẽ thêm cùng em !

Và còn một vấn đề nữa . Hiện tại em đang phát triển công ty ra 2 chi nhánh, nhưng dường như vì bản tính em mong giàu có nhanh chóng nên bắt nhân viên mình làm việc quá nhiều, hay chửi họ . Nhưng bản thân họ có lối suy nghĩ và lối sống ( nói chung là ý thức quá kém ) . Vậy trường hợp anh, a sẽ giải quyết thế nào để họ làm việc hết mình cho anh !

Chào các bạn, đây là Tài đây.

Trong video này Tài muốn chia sẻ với các bạn 1 vấn đề là mình nên làm sao lúc người ta nhận xét hay đánh giá mình rất là nặng.

Cái này là lúc trên đường đi để thành công trong cuộc đời của mình bạn sẽ gặp nhiều người nhận xét hay đánh giá mình dữ lắm.

Trong 100 người mình gặp thì chỉ có 10, 15 người giúp đỡ hay khuyên răn mình để mình thành công còn 90% người khác sẽ nhận xét rằng mình khùng điên, mình ngu hay mình không có sự ăn học.

Đó là niềm tin của họ, họ muốn để cho mình tin như họ.

Bởi vậy bạn phải cẩn thận với vấn đề này.

Trên đường đi thành công mình phải giữ vấn đề mình muốn bí mật, đừng cho bà con, bạn bè mình biết.

Mình chỉ chia sẻ với người mình tin tưởng thôi, mình không chia sẻ với người bạn thân, bà con anh em của mình.

Mình phải giữ bí mật.

Tại sao?

Vì lúc bạn mới ra đời tạo sự nghiệp làm ăn, sẽ có nhiều người nhận xét, đánh giá làm tinh thần mình rất yếu.

Trong 100 người mà 80 người lại nói Tài không làm được, Tài ngu, Tài không có bằng đại học, không bao giờ thành công được.

Mình cứ nghe cái này mỗi ngày thì trước sau gì mình cũng phải tin họ thôi à.

Vì sao? Vì nhiều người bỏ niềm tin đó vào đầu óc của mình rồi thì mình sẽ tương tự họ thôi.

Bởi vậy mình phải cẩn thận, phải giữ vấn đề mình muốn làm bí mật.

Để làm sao? Để cho họ đừng có cơ hội bỏ niềm tin của họ vào đầu óc của mình làm hư chuyện hết.

Bởi vậy mong rằng video này giúp đỡ được các bạn ở ngoài muốn thành công, tạo sự nghiệp trong cuộc đời mình.

Cái này không chỉ trong sự nghiệp mà còn trong trường học hay tình cảm cũng vậy.

Bạn mà muốn thích con nhỏ hay anh trai nào thì mình chỉ chia sẻ vấn đề đó với người mình rất tin tưởng.

Bạn thân hoặc người nào đó giúp mình thành công được thì mình chia sẻ với họ về vấn đề đó.

Họ hiểu được vấn đề mình đang muốn làm, mục tiêu của mình thì mình nên chia sẻ mục tiêu của mình, chuyện mình muốn làm với họ.

Còn họ không giúp đỡ mình được, không nói những lời làm cho mình mạnh dạn, tự tin để thành công thì đừng nên chia sẻ với họ.

Bởi vậy vấn đề Tài làm Tài muốn chia sẻ với ai thì Tài kiếm người nào thành công rồi, làm quen với họ và Tài chia sẻ với họ vấn đề mà Tài muốn làm.

Tài không bao giờ chia sẻ vấn đề gì với người không biết, không hiểu, không giúp được mình, mình làm vậy chỉ tốn thì giờ thôi.

Mình làm vậy thì chỉ có 1 kết quả xảy ra, là họ đánh giá, nhận xét mình trong phương pháp không giúp đỡ mình được.

Bởi vậy mong rằng video này giúp đỡ được các bạn ở ngoài đó đang muốn thành công trong cuộc đời có nhiều người bà con hay bạn bè nhận xét, đánh giá rất nặng thì video này Tài chia sẻ với bạn sẽ giúp bạn có tinh thần mạnh dạn để ra đời thành công được.

Cảm ơn các bạn đã xem video này, bạn nào chưa subscribe vào đài của Tài thì nên subscribe để khi nào Tài ra video mới Tài có thể chia sẻ với bạn, Youtube sẽ cho bạn biết khi có video mới.

Và bạn có phương pháp nào khác giúp đỡ người Việt Nam mình để đối xử với vấn đề người ta nhận xét hay đánh giá bạn thì Tài khuyên rằng bạn  nên bỏ ra 2,3 phút để chia sẻ dưới video này để mỗi người Việt Nam có thể học hỏi từ bạn.

Cảm ơn các bạn đã xem video này, chúng mình sẽ gặp lại sau.

===================================================

Nếu bạn thích video này thì hay bấm nút “Like” hay “Subscribe”.

Cảm ơn các bạn đã  xem video này , chúng mình sẽ gặp lại sau.

Bạn có thể hỗ trợ blog này bằng cách quyên góp ở đây.

===================================================

Video transcription & editing has been provided by T. Ninh.

Comments

 1. chào anh tài.
  Em là 1 sinh viên, hiện tại em muốn hỏi anh 1 việc.
  việc này chắc rất rất nhiều người muốn hỏi.
  đó là lúc giai đoạn đầu, khi mình không có vốn hoặc có ít vốn, mình bắt đầu kinh doanh gì hay làm thế nào để có 1 số vốn nhất định vậy anh.
  anh có rảnh thì làm 1 video nói cho bọn em biết, khi giai đoạn đầu tiên, giai đoạn khó khăn nhất, phải làm gì để sinh ra lời để làm vốn kinh doanh..
  cám ơn anh.

 2. chào anh Tài a! em tình cờ biết được trang web của anh và theo dõi tất cả, em thấy rất hay và cảm thấy thật sự tự tin, thoải mái và giải tỏa được phần nào những khuất mắt của bạn thân, cũng có thể dễ dàng có thêm sức mạnh vượt wa.
  Anh Tài ơi! cho em hỏi: Làm sao tìm được đam mê của chính mình để theo đuổi và phát huy tốt nhất ạ? vì hiện tại em đang rất phân vân chọn lựa con đường minh đi, em có vấn đề nan giai: em có kiến thức về thiết kế nội thất và gia đình cũng có việc làm cho em ngay khi em ra trường, nhưng em không thích nó còn cái em thích là về nghiên cứu về người nhưng ở VN không có chỗ dạy và cũng biết ra rồi làm cái gì, nên gia đình em không ủng hộ em bắt em phải nghe theo nếu không em sẽ tự lo tất cả, theo anh thì thì em nên làm gì ah? em cũng có ý đinh du hoc sang Mỹ anh có thể cho em ý kiến thêm nếu học về nhành nhân học thì tương lai của ngành này ra sao? và học ở đâu được ah?
  em cảm ơn Anh Tài nhiều lắm .

 3. chào anh . em biết anh qua youtube phuongphapthanhcong . trước hết em cảm ơn anh đã chia sẽ những kiến thức của mình cho mọi người và cũng như cho em . nhưng em có quan niệm này muốn chia sẽ cùng anh .
  Cuộc sống luôn có đúng có sai , tốt và xấu ,…. đa số mọi người điều nghĩ ” Đúng” sẽ là tốt , ” Tốt ” sẽ ok. ai cũng muốn mình tuyệt vời . nhưng với em thì khác . nhiều khi “Sai” mới là thứ em cần . ví dụ như em làm sai em sẽ biết cách tránh né được cái ” sai đó ” người làm đúng chắc gì biết được . co khí a “Đúng” vào lúc này , nhưng “Sai” vào lúc khác .ví dụ như anh đọc sách đa số là bổ ích cho cuộc sống nhưng khi áp dụng vào thực tế có được hay không .
  tóm lại ý của e là e cũng rất muốn là 1 người thành công nhưng hãy là ” Chính Mình
  ———————-
  em có 1 vần đề là e muốn cải thiện tiếng anh giao tiếp của mình đó anh . ko biết là anh có sài cái nào như skype , paltalk ko nói chuyện với em giúp e cải thiện tiếng anh của minh =]] hihi . hoặc a biết thì chĩ cho e mấy cái webside nào chat voice hoặc room nào mà người nước ngoài vào để nói chuyện giao tiếp với nhau í .
  good day for you .

 4. Anh Tài ơi!em không biết việc quản lí các chi nhánh bên mỹ có giống như bên việt nam minh không nữa!em đang có 2 cửa hàng bán quần áo thời trang tại cần thơ,lúc đầu thì do em trực tiếp quản lí nên doanh thu rất cao,nhưng từ khi em giao lại cho một nhân viên của em,bạn ấy cũng tốt nghiệp nghành quản trị,thế nhưng doanh thu thì lại không như lúc trước,bây giờ em đang muốn mở rộng hơn nữa,trong năm tới em sẽ mở thêm 2 cửa hàng nữa,vì thế em xin hỏi ý kiến của anh trước khi mở rộng và xin anh chia sẻ thêm về cách quản trị một lúc 4 cửa hàng mà không cần mình trực tiếp quản lí,vấn đề kế toán như thế nào để tối ưu hóa lợi nhuận và quản lí nhân viên của mình một cách tốt nhất!!!rất mong nhận được câu trả lời của anh TÀI!!!