Mình Nên Làm Gì Nếu Mình Không Hài Lòng Với Công Việc Của Mình?

Anh Vvu hỏi:

Em chào anh!
Em học chuyên ngành kế toán và mới ra trường, em cũng mới đi làm KT cho một công ty nhỏ,

có công việc ổn định rùi nhưng không hiểu sao em vẫn có cảm giác gì đó không vui,

trong đầu em lúc nào cũng muốn kinh doanh hay buôn bán một cái gì đấy mà mới đầu chỉ cần ít vốn, nhưng không nghĩ ra được gì ạ.

Anh có thể giúp em chỉ ra một hướng đi đúng không ạ?

Chào các bạn, đây là Tài đây.

Trong video này Tài muốn chia sẻ với các bạn rằng mình nên làm gì khi mình không hài lòng với công việc hiện tại của mình.

Cái hoàn cảnh này xảy ra rất nhiều trong cuộc đời của mỗi người.

Ngày xưa lúc bà con có công việc làm thì họ sẽ làm suốt đời họ và về hưu.

Bây giờ thì rất bình thường là bạn làm 1 công  việc rồi sau 1,2 năm bạn chuyển sang công việc khác, chuyện đó rất hay xảy ra, nhất là ở Mỹ hay phương Tây.

Ít có ai làm việc ở 1 nơi 5 năm, 10 năm, trong vòng 1,2 năm là người ta đổi công việc.\

Trong vieo này Tài muốn chia sẻ với các bạn là mình nên làm gì khi mình không thích công việc mình đang làm.

Đầu tiên là mình nên kiếm công việc khác liền.

Lúc mình cảm thấy không hài lòng với công việc mình đang làm thì mình không bao giờ làm cho công ty đó được 100%.

Mình chỉ là thân hình ở trong hãng đó mà mình không tạo ra được cái gì.

Bởi vậy Tài khuyên là không thích công việc đó thì trong lúc đang làm công việc đó thì mình nên đi kiếm công việc khác.

Không phải là mình chỉ đi tìm công việc mà người ta trả nhiều tiền hơn.

Nhiều khi công việc người ta trả nhiều tiền hơn nó không làm cho mình vui lòng.

Tùy theo nếu bạn muốn có nhiều tiền hơn và chịu khó không vui lòng thì nên làm.

Còn mà mình thấy rằng mình làm công việc nhiều tiền nhưng mình không thấy vui lòng thì mình đừng nên làm.

Trung bình Tài thích làm nghề bán hàng, Tài bán hàng cho các sản phẩm hay dịch vụ.

Tài thích làm dù một ngày có thể làm 7,8 tiếng hay 9 tiếng Tài cũng không sợ nữa.

Tại vì Tài thích mua bán.

Lúc Tài đi làm, nói chuyện điện thoại với người ta, một ngày Tài gọi khoảng 100 người để mua bán sản phẩm, điều đó không thành vấn đề với Tài vì mỗi cú điện thoại Tài gọi thì Tài rất thích.

Tài thích giao thiệp với người khác, mua bán sản phẩm lớn vì Tài biết là sản phẩm lớn từng nào thì tiền lời càng cao, bởi vậy Tài thích làm vấn đề đó.

Nhiều bạn coi video này có thể rằng không phải bạn không thích làm công việc đó mà bạn muốn nghỉ công việc bạn đang làm để mở kinh doanh riêng của bạn.

Tài khuyên rằng trước khi bạn bỏ công việc và đi mở kinh doanh làm ăn của bạn thì rất là quan trọng là bạn nên đi bán hàng cho công ty khác.

Lý do là vấn đề quan trọng nhất trong việc mở kinh doanh hay công ty là không phải mình có vốn.

Vấn đề quan trọng nhất là bạn phải biết bán hàng, hồi đó giờ chưa biết bán hàng gì cả thì bạn đừng nên nghỉ công việc của bạn để làm kinh doanh riêng.

Bạn phải biết bán hàng hoặc người hùn vốn với bạn phải biết bán hàng giỏi thì bạn mới nên đi ra mở công ăn việc làm riêng được.

Giống như Tài đã nói trong video trước rằng lý do vì sao 90% hãng xưởng kinh doanh thất bại tại vì trung bình người rất giỏi trong vấn đề họ làm, tiếng Mỹ gọi là technician.

Ví dụ giáo sư giỏi việc dạy người ta, kỹ sư giỏi toán, bác sĩ giỏi trị bệnh…mà lại không có khả năng bán hàng thì họ ra chỉ có thất bại thôi.

Bởi vậy trước khi bạn suy nghĩ, nhất là các bạn trẻ tuổi đang xem video này, bạn mà muốn xem thử mình mở ra kinh doanh có thành công hay không thì trước khi mình bỏ ra kinh doanh thì mình bỏ ra 1,2 năm vào hãng xưởng nào đó bán hàng thử xem.

Nó có hệ thống rồi, có sản phẩm rồi, dịch vụ rồi, mình vào chỉ bán hàng thôi.

Nguyên hệ thống của họ đã sẵn sàng hết mà mình vào mình bán không được , không thành công, không làm tiền được thì chắc chắn bạn sẽ thất bại khi mở ra công ăn việc làm.

Bởi vậy trước khi bạn chạy ra, bỏ công việc làm hàng ngày của bạn, đổi qua công việc khác mà bạn có thể bán hàng được trong cỡ 1,2 năm, rồi rút ra kinh nghiệm bán hàng ra sao.

Để mình có đầu óc giao thiệp, bán hàng, dịch vụ thì lúc đó mình mới có khả năng ra mở làm ăn riêng được.

Cảm ơn các bạn đã xem video này, mong rằng điều Tài chia sẻ với các bạn nên nghỉ công việc mình làm hay đổi công việc mình làm hay đi ra mở việc kinh doanh riêng.

Cảm ơn các bạn xem video này, các bạn nào có ý kiến khác hay phương pháp khác hay hơn thì Tài mời bạn bỏ ra 2,3 phút chia sẻ phương pháp của bạn dưới video này để mỗi người Việt Nam có thể học được kinh nghiệm của bạn.

Bạn nào chưa subscribe vào đài của Tài thì nên subscribe để khi nào Tài ra video mới Tài có thể chia sẻ với bạn, Youtube sẽ cho bạn biết khi có video mới.

Bạn mà có người bạn nào muốn nghỉ làm, nhảy ra mở kinh doanh thì Tài khuyên các bạn bảo họ xem video này trước khi họ nghỉ việc.

Cảm ơn các bạn đã xem video này, chúng mình gặp lại sau.

===================================================

Nếu bạn thích video này thì hay bấm nút “Like” hay “Subscribe”.

Cảm ơn các bạn đã  xem video này , chúng mình sẽ gặp lại sau.

Bạn có thể hỗ trợ blog này bằng cách quyên góp ở đây.

===================================================

Video transcription & editing has been provided by T. Ninh.

Comments

  1. Anh Tài ơi!em không biết việc quản lí các chi nhánh bên mỹ có giống như bên việt nam minh không nữa!em đang có 2 cửa hàng bán quần áo thời trang tại cần thơ,lúc đầu thì do em trực tiếp quản lí nên doanh thu rất cao,nhưng từ khi em giao lại cho một nhân viên của em,bạn ấy cũng tốt nghiệp nghành quản trị,thế nhưng doanh thu thì lại không như lúc trước,bây giờ em đang muốn mở rộng hơn nữa,trong năm tới em sẽ mở thêm 2 cửa hàng nữa,vì thế em xin hỏi ý kiến của anh trước khi mở rộng và xin anh chia sẻ thêm về cách quản trị một lúc 4 cửa hàng mà không cần mình trực tiếp quản lí,vấn đề kế toán như thế nào để tối ưu hóa lợi nhuận và quản lí nhân viên của mình một cách tốt nhất!!!rất mong nhận được câu trả lời của anh TÀI!!!