Tư Duy Tích Cực Tạo Thành Công

Suy nghĩ tích cực hay tiêu cực đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với đời sống mỗi con người.

Nếu bạn suy nghĩ tích cực, sẽ cho kết quả tích cực. Ngược lại, suy nghĩ tiêu cực sẽ đưa bạn đến điều bạn không muốn.

Tập trung chú ý vào những mặt tiêu cực sẽ tạo điều kiện cho bạn dễ cáu gắt vì những chuyện vặt.

Điều này đặt sự chú ý của bạn vào tất cả những gì sai lầm với bản thân bạn và với cả thế giới này, và làm cho bạn có cảm giác bất ổn.

Sự tập trung vào những mặt tiêu cực tạo ra năng lượng tiêu cực mình cứ tạm gọi là nuôi dưỡng những cách ứng xử tiêu cực.

Nó nhắc nhở bạn về những rắc rối, những khó khăn và bất lợi.

Nó làm cho bạn cảm thấy bực dọc và tạo điều kiện dễ dàng cho bạn trở nên hay chỉ trích và dễ phản ứng.

Chỉ một phút thôi, hãy nghĩ lại xem có biết bao nhiêu lần  bạn thường xuyên tính toán, theo dõi hoặc bị ám ảnh bởi những chuyện sai lầm hoặc không vừa ý trong một ngày nào đó.

Những điều như : bỏ quên chìa khóa ở đâu đó,  mạng internet quá chậm, mất vé xe, máy tính quá chậm.v.v…

Cuộc sống đầy những lỗi lầm và những điều không hài lòng.

Chỉ đơn giản là vì có quá nhiều việc để có thể thực hiện và quan tâm đến,  để có thể tránh mọi lỗi lầm và mọi việc đến một cách hoàn hảo.

Để duy trì được một tâm trạng thăng bằng, bạn phải dễ dãi với chính mình và chấp nhận những khuyết điểm trong thực tế.

Thật ra, nếu bạn có thể làm tất cả mọi việc đều hoàn hảo và mọi việc xảy ra đều hài lòng, hẳn là cuộc sống sẽ thật sự chán ngắt.

Tuy nhiên, khi bạn nghĩ đến những gi tốt đẹp đã làm hoặc đã xảy ra, điều này giúp bạn hướng sự chú ý trở về những điều tốt đẹp trong chính bản thân mình.

Nó nhắc nhở về năng lực và thiện chí của bạn.

Nó tạo điều kiện để bạn có thể dễ dãi với bản thân mình và chấp nhận những sai lầm vặt vãnh đã mắc phải hoặc  những vấn đề không hài lòng trong cuộc sống.

Ví như bạn thấy bỗng nhiên mạng internet hôm nay sao chậm quá, và sau đó bạn phàn nàn một mình hoặc nổi nóng lên…

Những điều đó không mạng lại gì cho bạn ngoài sự lãng phí thời gian tập trung vào nó và “khóc như một đứa trẻ” .

Bạn nên nghĩ rằng, có một mạng internet tệ còn hơn là không có, biết ơn và cám ơn vì bạn có nó.

Bằng không, nó sẽ rất là khó cho  bạn trao đổi thông tin với quốc tế một cách miễn phí.

Đừng tập trung vào mặt tiêu cực như người nghèo…

Người nghèo chỉ nhìn vào những mặt tiêu cực trong tất cả mọi thứ và diện lý do tại sao họ không thể làm điều đó…

Thay vào đó, người giàu nhìn vào tình hình tương tự và tìm kiếm những cơ hội …

Bởi vì họ có một thói quen suy nghĩ tích cực.

Khi bạn ở trường hoặc nơi làm việc…hãy chú ý kỹ những người xung quanh bạn… khi có một vấn đề… tất cả mọi người đổ lỗi cho người khác và tìm đường thoát ra…họ chỉ tập trung vào vấn đề.

Một người giàu có thì khác… khi họ vướng vào một vấn đề họ không lãng phí thời gian tập trung vào “vấn đề” và khóc về điều đó, họ trở thành một nhà lãnh đạo và bắt đầu tìm kiếm câu trả lời và giải pháp cho vấn đề.

Bạn hãy tập luyện để trở thành một người giải quyết vấn đề và không phải là một “em bé khóc” như mọi người khác!

Hãy là một nhà lãnh đạo, đừng đi theo khóc và than phiền như những người khác.

Chúc bạn thành công!

=====================================================================

Bạn có thể hỗ trợ blog này bằng cách quyên góp ở đây.

=====================================================================

Comments

 1. chao a. E rat muon thanh cong tren 1linh vuc nao do,e luon tim doc nhung triet li hay cua moi nguoi,va xem do la loi bo ich khi e thay chan nan.nhung co dieu du e co du ngi luc co gang phan dau nhung k co nguoi chi dan,1ng thay chi huong di thi cung nhu k.e hi vong duoc lam quen voi a,va mong a chi dan con duong thanh cong cho e.neu a doc duoc va dong y ,hay gui mail cho e nha

 2. Hôm nay cũng là đang tình cờ tìm kiếm video học hỏi những người thành công thì em đã tìm thấy anh
  Và em mong muốn nếu có dịp gặp anh có thể chia sẻ nhiều hơn về thành công của em và rất nhiều người Việt Nam thì rất, rất là bổ ích.
  Em cảm ơn anh rất nhiều về phần chia sẻ của anh !!!

 3. Mình năm nay 21 tuổi và đang học đại học ở Thành phố Cần Thơ. Rất mong được làm quen với tất cả các bạn. Bạn nào ở Cần Thơ thì alô mình nhé 0127 7279 098 . Hy vọng gặp nhau rồi tụi mình sẽ nói nhiều hơn về chuyện học hành và kinh doanh. Mình nghĩ đoàn kết lại sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn.

 4. Nhung dieu nay that su rat co ich va co tac dung . nhung chi ai bit lang nge va co gang thay doi ban than minh. luk e doc va xem nhung video nay la luk e that bai trong tat ca moi chien. tu lam an, gia dinh va tinh cam nua. nhung gi trong nhung video nay da lam e bit thay doi nhung gi e da lam ko tot truoc do. no da tao cho e niem tin rat manh me va nhung du dinh sap toi. cam on tat ca nhung nguoi da thuc hien chuong trinh nay. mong rang trong thoi gian toi se co nhieu nhung video bo ich nhu the nay de thay doi cach suy nghi cua nhung nguoi da va dang that bai giong nhu e. pp

 5. khi e đọc được những dòng này tâm trạng e trở nên tốt hơn rất nhiều a à, e cảm ơn a rất nhiều. những gì a viết trong đây đã giúp cho e và những người như e nhìn lại và đứng lên…thaks…cố lên nhé những ai dang cần bài học này..

 6. e thấy cái này rất đúng, các bạn có thể xem thêm video ” the secret” nó rất hay và bổ ích, rất có giá trị, cảm ơn chia sẻ của a.tài! :)! chúc anh ngày càng thành công hơn nữa nhé!

 7. hi anh xem song clip cua anh cung thay nhieu bai hoc thu vi trong cuoc song. hy vong anh se co nhieu bai viet moi , de co the noi len su thanh cong cua minh , de chia se cung voi moi nguoi thank anh .nhung cuon sach ma anh gioi thieu lieu anh co the post het len trang na dc ko anh de bon em cung hoc hoi .