Làm Thế Nào Để Chọn Đúng Con Đường Trong Trường Học, Sự Nghiệp, Và Kinh Doanh

Con Đường Đúng Đắn Trong Trường Học, Sự Nghiệp, Và Kinh Doanh Là Gì?

Khi tôi còn trẻ, tôi không biết những gì để học ở trường đại học.

Tôi không biết những loại công việc tôi muốn làm.

Tôi không biết những loại kinh doanh tôi muốn xây dựng.

Tôi lãng phí rất nhiều thời gian để quyết định lựa chọn nghề nghiệp của tôi bởi vì không có ai chỉ cho tôi cách để làm điều đó.

Sau nhiều năm thử và sai, cuối cùng tôi phát hiện ra những gì tôi cần làm để kiếm tiền và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với tôi.

Trong video này, tôi muốn chia sẻ với bạn làm sao tôi phát hiện ra việc giáo dục và con đường kinh doanh cho tôi và làm thế nào nó có thể giúp bạn tìm con đường của bạn.

Xin vui lòng chia sẻ video với bạn bè của bạn vẫn còn lẫn lộn về sự nghiệp, trường học hoặc kinh doanh.

Ngoài ra, xin vui lòng để lại một comment dưới đây và cho tôi biết làm thế nào video này đã giúp bạn thực hiện một sự lựa chọn tốt hơn trong sự nghiệp, trường học và doanh nghiệp của bạn.

==================================================================================

What Is The Correct Path In School,  Career And Business?

When I was young, I did not know what to study in college.

I did not know what type of job I wanted to do.

I did not know what type of business I wanted to build.

I wasted a lot of time deciding my career choice because no one showed me how to do it.

After many years of trial and error, I finally discovered what I needed to do to make money and select the right career for me.

In this video, I want to share with you how I discovered the right education and business path for me and how it can help you find your path.

Please share my video with your friends who are still confused about their school, career or business.

Also, please leave a comment below and let me know how this video has helped you make a better choice in school, career and your business.

 

Comments

 1. chào anh tài dương
  em cảm ơn anh về những gì anh đã chia sẻ!
  em muốn học cách kiếm tiền từ internet! em muốn bắt đầu từ đó
  không biết anh có thể chia sẻ cho em được ko ạ!

 2. Bài viết rất hay:mọi người có thể tham khảo thêm bài này :
  Vượt khó đi lên từ anh phụ bếp trở thành giáo sư
  Hy vọng mọi người có thể đóng góp cho blog này,thanks

 3. em thật sư cám ơn anh Tài. Nhờ xem những clip của anh mà em hiểu ra được nhiều điều. Nhưng thật sự em còn ngượng ngùng khi quyết định con đường mình sẽ đi lắm anh à. Mục đích của em là con đường kiếm tiền, kiếm thật nhiều tiền, giống như là anh nói là làm tiền. Và trước giờ con đường em chọn cũng chính là KINH DOANH. Em vừa thi rớt ĐH, em định ôn lại năm nữa mà vĩ găp quá nhiều chuyện nên giờ em cũng đang nản lắm… Nhưng em sẽ cố gắng để đi tiếp con đường làm tiền của mình, nhưng em đang cần một lời khuyên của môt người đàn anh… và anh cho em hỏi một câu, mà không phải nữa anh hãy cho em 1 lời khuyên:”em nên bước vào con đường ĐH trước hay có thể đi 1con đường khác nhanh hơn hả anh”. em muốn hỏi anh câu này vì em thấy con đường ĐH nó dài lắm, lấy mất đi 4-5 nam của mình rồi, thời gian đó mình có thể đi làm kiếm tiền, góp thêm kinh nghiệm…em nghĩ vậy phải không anh? Em biết anh rất bận, nhưng anh là một người có kinh nghiệm xin anh hay cho em một lời khuyên. Em cám ơn!

  1. Chào bạn, mình xin đóng góp ý kiến của mình thế này: Thực ra con đường Đại học không phải là duy nhất, mình cũng vừa thi lại đại học và cũng đã theo được ngành mình muốn, với bạn thì mình nghĩ nếu bạn có ai đó dẫn dắt bạn đi trên đường đời được thì không nhất thiết phải qua Đại học, nhưng nếu không thì con đường Đại học là 1 sự lựa chọn hợp lí hơn đó bạn !!!

 4. Cảm ơn những chia sẽ của anh. Tuy nhiên em cũng có những điều không đồng ý với anh như là: ” muốn kiếm nhiều tiền không nên học làm bác sỹ mà hãy học làm kinh doanh …” Xin chia sẽ với anh là bây giờ ở Việt Nam Bác sỹ giàu lắm, họ giàu lên nhanh chóng vì ngoài làm ở bệnh viện ra họ còn mở phòng mạch tư nhân nữa. Em đồng ý với anh là để kiếm được nhiều tiền thì cần làm kinh doanh nhưng không phải ai cũng làm kinh doanh được đâu. Mỗi người có một sở trường riêng, điều quan trọng là phát hiện ra và phát huy sở trường đó…

 5. e hum bít chủ học đk tiếng anh ko a tại hồi nhỏ e ít đi học chủ việt nam e lớn lên hum bít nhìu chủ việt nam lắm nên phãi làm cách nào màk bít hết chủ a

 6. Em chào anh Tài ạ!
  Hôm nay em có mấy thứ muốn xin anh lời khuyên, mong rằng anh bớt chút thời gian giúp em!
  Thứ nhất đó là: Em vẫn còn trẻ nhưng dù ít dù nhiều cũng có vài kinh nghiệm trong cuộc sống và điều em mắc phải là chưa biết làm sao giữ được những kinh nghiệm đó luôn bên mình trên con đường đời. Những lần vấp ngã luôn dạy ta một bài học quý giá nào đó nhưng theo thời gian nó cứ mờ nhạt dần và tới lúc nào đó có thể em lại vấp ngã đúng như trước đây em đã từng vấp phải…hix.Mong anh cho em lời khuyên ạ!
  Thứ 2 là: Chuyện tình cảm dù được anh hướng dẫn như vậy nhưng nhiều lần đứng trước một cô gái em lại ấp úng không nói được câu gì, nhất là tính hài hước chạy đâu mất vậy, chỉ nói được vài câu là không biết nói gì nữa…^^, sao nhiều người khi giao tiếp lại dễ dàng vậy. Rất mong được sự chỉ dẫn của anh ạ!
  Anh là người biết tự học, và em muốn anh cho em vài lời khuyên, kinh nghiệm trong quá trình tự học, rèn luyện, những ngày gian khó anh đã vượt qua thế nào mong rằng em có thể tự học được hiệu quả như anh!
  Anh có thể trả lời trên web hoặc có thể gửi vào gmail cho em thì càng tốt ạ, (gmail em là dovanminh41293@gmail.com). Em cảm ơn anh nhiều ạ !!!!!

 7. Dear Anh Tai
  Em làm nghề thi công xây dựng. Với công việc của em hiện nay thấy muốn kiếm được tiền thì lại đi làm xa gia đình, mà muốn gần gia đình thì lại chẳng có tiền để sài. Lý do là các công trình xây dựng đều ở xa gia đình. Với kinh nghiệm của anh cho em một lời khuyên: Nên đi làm ở xa? hay ở gần nhà?

 8. Dear A Tài , Em hiện đang sống ở Sài Gòn , e cũng giống như những bạn khác rất thích những video của anh, rất hay và ý nghĩa , Anh có thể cho e 1 lời khuyên được không vậy .Nếu mình có 1 ý tưởng rất hay có thể cung cấp cho 2 cửa hàng A và B, A hiện đang là số 1 và B,tạm ở vị trí thứ 2, , theo a nên đưa nó cho cửa hàng nào a nhỉ .Mong sớm nhận được hồi âm của anh .
  Cảm ơn anh đã đọc

 9. E nhận thấy những bài chia sẻ của A Tài Dương rất bổ ích, tính thực tiễn cao, rất hay…/

 10. Cám ơn anh Tài rất nhiều về sự chia sẽ kinh nghiệm chọn việc làm của anh. Tôi đã học xong đại học, nhưng đến nay 15 năm, mặc dù không nợ nần, nhưng không xây nổi 1 căn nhà cho gia đình, chỉ làm công ăn lương. Không hài lòng với thu nhập hiện tại, nhưng lo lắng không biết chọn việc gì để thay đổi khi tuổi không còn trẻ nữa (40 tuổi rồi). Xin Anh Tài một lời khuyên.
  Cám ơn anh rất nhiều, chúc anh nhiều cức khỏe, thành đạt.

 11. I was born in 1994 so I’m going to take part in an entrance axam to pass the University I want…Your post meke me more confident in myseft…See you, goodbye…!!!