Nghĩ Giàu Làm Giàu ( Think And Grow Rich-Napoleon Hill )

Mình nghĩ đây là một cuốn sách rất tuyệt vời , khi mình đọc cuốn sách này nó đã dạy cho mình một cách nghĩ khác về 2 từ “ Thành Công ” và 2 từ “ Giàu Có ” .

Không biết các bạn suy nghĩ như thế nào về 4 từ trên nhưng nếu trước đây có ai đó hỏi mình về ý nghĩa những từ ấy thì mình sẽ trả lời là :

“ Uhm , thì sự thành công của những con người trên thế giới là điều gì đó mà chỉ những ai có tài và có bản lãnh vốn có thì mới có thể đạt được, còn về sự giàu có thì tất cả là chữ tiền , ai có thật nhiều tiền thì người đó mới được gọi là giàu có …”

Mình chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể giàu có và thành công như những người đã từng , mình chỉ cố gắng học và mong sao khi ra trường sẽ có một chỗ làm phù hợp và ổn định với mức lương cao .v.v…

Nhưng mình đã lầm , sự Thành Công và Giàu Có … bất cứ  ai muốn dù là người bình thường hay là người vượt trội thì đều có thể đạt được.

Đó là điều đầu tiên mà cuốn sách này đã dạy cho mình , cuốn sách còn cho mình một kế hoặch và bày mình hướng hành động.

Tất cả những điều mình muốn làm và sẽ làm điều như được giữ bí mật giữa mình với cuốn sách bởi vì nếu mình nói ra bất kể là bạn bè hay người thân đều cho là mình khùng , điên hay nhẹ hơn là hoang tưởng thiếu thực tế .

Quả thật những điều họ nói không phải là sai nhưng vì họ chỉ mới nghe mình nói thôi và chưa thấy mình làm được gì cả và để làm được thì không phải dễ , tất nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc chỉ nghĩ mà không hành động.

Đó là điều thứ hai mà cuốn sách đã dạy cho mình , nghĩ thôi thì chưa đủ mà còn cần phải lên kế hoặch hành động và hành động ngay lập tức.

Như  câu :“ người thành công nhanh nhất là người hành động nhanh nhất ” của một người anh họ đã nói với mình .

Mình rất mong những bạn sẽ và đang đọc cuốn sách này như mình ,  sẽ tìm được một kế hoặch khi có cơ hội và đặc biệt là luôn có được sự động viên của gia đình ( nếu các bạn nói ra ).

SAU ĐÂY LÀ VÀI LỜI VỀ TÁC GIẢ :

Napoleon Hill sinh năm 1883 ở một căn nhà nhỏ trong vùng rừng núi Virginia.

Thời trẻ anh đã phải làm phóng viên cho một tờ báo để có tiền đi học ở trường Đại học tổng hợp Georgetown.

Tài làm báo chí đã xác định số phận sau này của anh.

Các phóng sự xuất sắc của anh đã gây chú ý cho ngài Robert L.Taylor, thống đốc bang Tennessy và là chủ bút tạp chí  “Bob Taylors Magazine”.

Ông đặt nhà báo trẻ 25 tuổi đời viết một loạt bài về con đường thành đạt của những người nổi tiếng mà đứng đầu trong số đó là Andrew Carneghi.

Hill đã gây ấn tượng sâu sắc cho Carneghi nên ông đã chúc anh một sự nghiệp lớn, đòi hỏi thời gian hai mươi năm: phải phỏng vấn chi tiết 500 người Mỹ thành đạt nhất và đưa ra công thức thành công vạn năng, có thể áp dụng ngay cho những người khả năng kém cỏi nhất.

Hill đã đàm đạo với những người có tiếng như Henry Ford, William Rigle, Clarence Derroy, Luter Berbenk, John Pierpont Morgan và cả ba tổng thống Mỹ nữa.

Năm 1928, đúng hai mươi năm sau buổi nói chuyện nổi tiếng với Carneghi, Hill công bố cuốn sách đầu tiên: giả thuyết về triết lý thành công cho cá nhân.

Trong suốt thời gian thu thập tài liệu này, anh đã phải kiếm sống bằng nhiều cách khác nhau, kể cả làm nhân viên quảng cáo trong trường Đại học tổng hợp Chicago và xuất bản tạp chí “Quy tắc vàng”.

Trong thời gian chiến tranh thế giới thứ nhất, Hill là chuyên gia về quan hệ xã hội trong bộ máy của tổng thống Wilson.

Năm 1933, Jennigs Randolph, thượng nghị sỹ bang Tây Virginia, đã giới thiệu ông với Teodor Ruzvelt, và Hill lại trở thành cố vấn của tổng thống.

Một thời gian sau đó, ông quyết định hệ thống hoá và hoàn thiện đề án hai mươi năm “Suy nghĩ và làm giàu” của mình.

Năm 1952, sau khi thành lập “Hiệp hội Napoleon Hill”, ông bắt đầu tích cực truyền bá triết lý thành công cá nhân và lãnh đạo “Quỹ Napoleon Hill”, – một tổ chức giáo dục-xã hội có mục đích dạy mọi người môn “khoa học thành đạt” này.

Năm 1963, Hill đề ra tiến độ và chương trình thành lập Viện hàn lâm thành tựu cá nhân, tổ chức cả việc dạy hàm thụ và đào tạo tại nhà.

Ông đã thực hiện điều này vào năm thứ tám mươi của cuộc đời mình.

“ uhm , thì sự thành công của những con người trên thế giới là điều gì đó mà chỉ những ai có tài và có bản lãnh vốn có thì mới có thể đạt được, còn về sự giàu có thì tất cả là chữ tiền , ai có thật nhiều tiền thì người đó mới được gọi là giàu có …”

12 thoughts on “Nghĩ Giàu Làm Giàu ( Think And Grow Rich-Napoleon Hill )”

 1. Em Tài ạ. Được thấy video của em anh rất cảm ơn tấm chân tình của em đã dành cho người Việt Nam. Em tuy xa quê hương nhưng luôn nghĩ về việt Nam bằng tất cả tấm lòng vị tha. Anhh rất khâm phục em. Anh mong em có những việc làm thiết thực để giúp đỡ những người nghèo nhưng có kiến thức và đạo đức đã biết vượt lên chính mình mà không thông qua một chính phủ nào hết.
  Anh có một tâm sự mong em góp ý giùm anh được không? Anh năm nay 49 tuổi, anh kết hôn muộn và cũng có con muộn. Anh sinh 2 con gái. Năm nay cháu lớn nhất mới học hết lớp 3. Mong em Tài có lời khuyên gì cho việc định hướng cho tương lai của 2 cháu không? Và để đạt được điều đó cần những điều kiện gì? Anhh cảm ơn em nhé! Hẹn gặp lại.

 2. chào anh Tài, mấy video anh làm hay lắm đó, em rất phục khả năng ngoại giao của anh, anh nói liên tục và miệng thì luôn tươi cười, giống mấy ông diễn thuyết lắm.

 3. Hi! Mr Tai.
  Xem qua hầu hết các video của anh, em tâm đắc nhất là video nói về chủ đề:”Potential (khả năng) -> Action(hành động) -> Results(kết quả) -> Beliefs(niềm tin)”. Trước tiên, em thanks anh nhiều lắm vì với những kinh nghiệm của anh thật sự là rất rất cần cho em nói riêng và giới trẻ hiện nay nói chung. em là SV mới ra trường. việc làm thì em đã trãi qua 2 công ty. 1 công ty lâu năm và 1 công ty non trẻ. em học bên công nghệ nên công việc và cách kiếm tiền của em là dựa vào lao động trí ốc. và em đã từng ở vào hoàn cảnh anh đưa ra trên video. và tới giờ em vẫn bị lạc trong hư ảo đó. xem xong video am không biết ai nghĩ gì và nói gì but em cảm thấy anh đã đưa “Beliefs” của anh trong video vào “Beliefs” trong đầu đầu em.
  1 lần nữa em xin cảm ơn anh rất rất là nhiều. em xin chúc cho trang web và công việc của anh luôn phát triển. luôn đợi chờ đoạn video mới cập nhật từ trang web.
  ah. ở VN em cũng là dân công nghệ. cũng sống và làm việc bằng công nghệ và online. nếu anh cần giúp gì về khoản này thì anh có thể mail cho em.em sẽ giúp anh bằng tất cả khả năng hiện có.

 4. Mình năm nay 21 tuổi và đang học đại học ở Thành phố Cần Thơ. Rất mong được làm quen với tất cả các bạn. Bạn nào ở Cần Thơ thì alô mình nhé 0127 7279 098 . Hy vọng gặp nhau rồi tụi mình sẽ nói nhiều hơn về chuyện học hành và kinh doanh. Mình nghĩ đoàn kết lại sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn.

 5. Chào Thien.
  Minh là thuận rất vui khi được kết bạn với thiên, Vì một sự tình cờ thôi,ngày 2/9 quốc khánh vừa rồi nè, Mình ở nhà lên yotube xem may cai clip về bán hàng thì tình cờ hay có duyên với anh tài sao đó, minh xem mấy cái clip của anh tài, mình thích lắm khâm phục anh tài nhiều lắm, Nói chung minh của có chí hướng giống thiên vây đó muốn vương lên trong cuộc sống nay, bước khỏi hiện tai của minh hiện giờ là trở thành người bán hàng xuất nhất đó là bước khởi đầu cho sự thành công của minh.Mong là chúng ta sẽ trở thành bạn của nhau cùng chia sẽ nhưng kinh nghiem hay kiến thức j học đươc cho nhau nhé.

  1. Chào Anh Tài
   Em sống và làm việc tại Tp HCM, em ở Q12
   Em làm Civil Engineer
   Em chưa thảnh công, nên em nuốn có người cùng ý chí với mình
   em nay 32 tuổi. em cũng có nhiều ý tưởng khả thi nhưng chưa tìm ra đối tác nào để hợp tác
   Anh Tài có bạn nào ở Viêt Nam giới thiệu em
   ĐT: 0906 826 557
   mail: [email protected]
   [email protected]

    1. Thật sự, em cảm ơn anh rất nhiều. Nhờ có những bài giảng của anh mà bây giờ em rất tự tin đi tiếp trên con đường đi đến sự thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *