Sử Dụng Đồng Vốn – The Cashflow Quadrant (Để được thoải mái về tiền bạc)

Sau khi đọc quyển cha giàu cha nghèo của Robert Kiyosaki, mình đã có rất nhiều vấn đề thắc mắc.

Khi đã chuẩn bị tâm lý, và biết đâu là con đường mình muốn đi trong vấn đề tài chánh, thì lúc này mình bắt đầu đặt những câu hỏi như : “Con đường mình đi như thế nào?”, “ mình phải đặt những bước chân đầu tiên trên con đường đó ra sao?”.v.v…

Và tất cả những câu hỏi trên đều được trả lời sau khi mình đọc quyển sách S dng đng vn, chính là tập 2 bộ sách dạy con làm giàu của Robert Kiyosaki, quyển sách rất hay đối với mình và đã phần nào phác họa chi tiết những gì đang xảy ra trong cuôc sống hiện nay cho mình thấy.

Nếu như bạn chưa đọc tập 1 là quyển cha giàu cha nghèo, thì quyển tập 2 này sẽ khá là dày để đọc,vì để nhằm liên kết những ý chính của tập 1 và giải thích sâu vào vấn đề hơn cho bạn hiểu rõ hơn.

Quyển sách đã chỉ cho mình thấy rằng, trong xã hội có 4 nhóm người làm ra tiền, mỗi nhóm có mỗi cách suy nghĩ khác nhau dẫn đến hành động và có mức thu nhập khác nhau.

Hành đng là điều rất cần thiết để đạt được sự tự do về mặt tài chánh, nhưng quyển sách không dạy mình cách hành đng như đi mua hoặc đầu tư cái gì đó một cách vô nghĩa, mà là tập trung về cách làm thế nào có thể củng cố cách suy nghĩ của mình (tr thành) sao cho mình có thể hành đng để đạt được sự tự do hoàn toàn về mặt tài chánh.

Trong công việc cũng như trong cuộc sống, phải công nhận rằng là mình hay để cảm xúc lấn áp những suy nghĩ lô-gic của mình, và nếu nhớ kỹ lại thì những lần như vậy mình đều thất bại, và đó chính là điều mà mình cần phải học hỏi và thay đổi.

Trước đây, mình nghĩ rằng con đường đi làm công, lãnh lương hay tư nhân… tuy cực thật nhưng lại nhẹ nhàng và thoải mái về đầu óc.

Nhưng mình đã lầm, tất cả những sự sợ hãi bất an, rủi ro, và thất bại nhiều nhất đều nằm trên con đường ở trên, và lý do là vì những người nằm trên con đường đó thường hay bị những suy nghĩ cm tính nghe có v hp lý lấn áp hết những suy nghĩ lô-gic.

Cho nên, để xử lý những cảm xúc đó mình cần phải học cách đim tĩnhbàng quan trước mọi vấn đề.

Quyển sách đã cho mình thấy rằng trên con đường tự do về tài chánh, không hề có sự đổ lỗi cho thất bại, nếu mình chiến thắng mọi người sẽ vui vẻ chúc mừng và học hỏi mình, còn nếu mình thua cuộc thì mọi người cũng sẽ vui vẻ lấy hết tiền của mình.

Nghe chắc bạn cảm thấy buồn cười, nhưng đối với mình đó là một bài học thực tế, bài học muốn nói với mình rằng trên con đường đó, thắng hay thua đều chỉ là những phần của cuộc chơi mà thôi.

Qua đó quyển sách muốn khuyên mình rằng :

“Hãy bt đu nh và t t, kinh nghim quan trng hơn c tin bc”

Một điều nữa mà quyển sách muốn mình hành động là hãy tìm người đỡ đầu, tìm và học hỏi từ những người thành công và cả thất bại.

“TƯƠNG LAI CA BN S LÀ NGƯI MÀ BN DÀNH NHIU THI GIAN”

Mình mong những bạn khi đã đọc xong quyển sách này sẽ bắt đầu hành động, bạn và mình, chúng ta hãy cùng nhau bước những bước đầu tiên trên con đường tự do về tài chánh.

=====================================================================

Bạn có thể hỗ trợ blog này bằng cách quyên góp ở đây.

=====================================================================

Comments

 1. Cám ơn anh vì đã chia sẻ nhận xét về cuốn sách trên. Em cũng rất thích đọc dòng sách tới nỗi mua đủ 13 cuốn @@!

 2. Chào anh tôi ở việt nam ,tôi đã xem video hướng dẫn học tiếng anh trên youtube.com nó rất hay và bổ ích nay tôi mạo mụi có một đề nghị nhờ anh giúp ,tôi muốn nghe và nói được tiếng anh,khi nào anh rãnh có trò chuyện với tôi bằng tiếng anh được không để giúp tôi tiến bộ hơn được không anh.
  Mong nhận được ý kiến của anh .
  Tôi tên là Nam Năm nay tôi 30 tuổi
  Chúc anh sức khỏe và hạnh phúc
  nam

 3. xin chao anh tài, em da biêt ve trang nay cua anh khá âu và cung rat thuong suyen ghé tham và ho.c hoi tù anh, em phai rat cam on anh vi dda lam nhung clip da.y cho em nhieu ddieu tot, cách sô´ng, mu.c tiêu, niê`m tin.. tat ca nhung thu dday em ddeu dda hoc ddc rat nhieu tu anh… em hien nay song ta.i phâ`n lan, nam nay em 18t và em cung ddang ddi lam dde kiem von lam än gieng cho ba?n thân.. ( noi ra thi cung hoi nguong khi 18t phai ddi lam chi vì em lùoi kg lo hoc.. ) thuc ra trong khi em ddag ddi lam va tich kiem tien nhu the nay thi em luon luon cô´ làm sao cho tiê`n dde? ra tiê`n nhieu hon.. nhu bay h khi nguoi yeu em sáp qua thái choi em ba?o nó mua hô. mâ´y ddô` trang ddiem o ben ddó qua dday và bán hô. em em cho nó 30% ( trù tiê´n vô´n cua? em) nhung vi kg phai luc nao cung kiem ddc ng ddi dde mua hô. nhu vâ.y nen em cung dda có suy nghi là kiem tien online… nhung noi that em chua Túng buoc chân vao con dduong nay ca?, mà trong video cua anh nghe anh nói thì anh chú tro.ng vào kiê´m tiê`n online rat nhieu, nen em mong nh có thê? nào lam thêm video ddê? nói thêm vê` nhung cach anh lám än online dde bo.n em ddc tham kha?o thêm hay khong??

 4. Vốn là điều kiện tiên quyết không thể thiếu được đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào trong nên kinh tế thị trường hiện nay. Do đó, việc chủ động xây dựng, huy động, sử dụng vốn lưu động là biện pháp cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động ở doanh nghiệp.

  Vốn là điều kiện tiên quyết không thể thiếu được đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào trong nên kinh tế thị trường hiện nay. Do đó, việc chủ động xây dựng, huy động, sử dụng vốn lưu động là biện pháp cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động ở doanh nghiệp.

 5. Mình năm nay 21 tuổi và đang học đại học ở Thành phố Cần Thơ. Rất mong được làm quen với tất cả các bạn. Bạn nào ở Cần Thơ thì alô mình nhé 0127 7279 098 . Hy vọng gặp nhau rồi tụi mình sẽ nói nhiều hơn về chuyện học hành và kinh doanh. Mình nghĩ đoàn kết lại sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn.

 6. Mình là Sinh Viên mới ra trường!!
  Mình đang rất khác khao được 1 lần chạm vào ước mơ …….
  Tình cờ mình đã xem được video của Anh Tài.Mình cũng có 1 vài suy nghĩ giống anh Tài!!! bên cạnh đó mình cũng được Anh chỉ dẩn thêm đôi điều thú vị.Mình rất vui!!!!!
  Em đang chờ video nói rỏ hơn vấn đề “Khó hiểu về tiền của Anh…….?”.Em rất mong Anh truyền thụ tư tưởng này rốt cuộc là gì????

 7. em chào anh
  thật sự em rất vui khi nghe anh tâm sự qua những cjip ở trên
  em cũng đã bắt đầu mở một công ty riêng, và thật sự mong muốn xây dựng nó hoạt động tốt, em cũng rất vững tin về công ty của mình, nhưng đây là lần đầu tiên em kinh doanh,nên sẽ có rất nhiều kinh nghiệm cần học tập từ mọi người và từ anh!
  em cũng thấy rất tự hào về anh!một người con của việt nam mình, tuy không ở trên quê hương, nhưng đóng góp của anh sẽ là mở ra nhiều ý tưởng, nhận thức của lớp trẻ tại quê hương việt nam. Hãy chung tay để quê hương mình ngày một giàu mạnh anh nhé!
  thân chào anh!

 8. cam on anh rat nhieu ve website cung nhu nhung video ma anh dda lam ra… no giup ddo em rat nhieu 🙂 thx

 9. Tình cờ lại được nghe những câu chuyện của anh trên youtobe, rồi vào được website này. Đúng là đang chán, bỗng cảm thấy nhẹ hẳn người khi nghe anh nói, đúng chỉ có người trải qua rồi, nói mới cảm giác thấm , vỡ ra nhiều điều.Quyển sách anh nói trên,em cũng đã đọc qua rồi, và đúng là nó rất hay. Cảm ơn anh nhiều về những video, bài viết từ đáy lòng mình, để cho chúng e biết thêm nhiều điều, mong rằng a sẽ có thêm nhiều điều, nhiều kiến thức, chia sẻ cho mọi người. Ah, e có ý kiến thế này, thấy a nói tiếng anh rất giỏi, nhất là giọng rất giống người bản xứ, nếu trong web này, a có thêm phần help tiếng anh cho mọi người thì tốt quá anh nhỉ.
  thanks you !