Sự Quan Trọng Của Một Quyết Định Nhanh

Chào các em, anh Tài đây.

Trong video này anh muốn chia sẽ với các em sự quan trọng của một quyết định, tiếng mỹ là decide hay danh từ là decision.

Khi anh còn nhỏ anh rất sợ quyết định một chuyện gì ví dụ như, đi chơi với bạn bè, đi ăn uống, lựa chọn món ăn, chọn món không ngon sợ bạn bè nó cười hay lúc đi ra ngoài đời để quyết định chọn việc làm, nói chuyện với con gái, chọn áo màu gì đi cặp bồ.

Anh không có đầu óc để ra một quyết định đi hướng này hướng nọ.

Trong cuộc đời, cái quyết định của mình rất quan trọng vì khi mình vào cái thế phải quyết định. Mấy người làm ăn khá họ có cái phương pháp tạo ra quyết định rất mau như mặc áo màu này nọ, nên coi phim gì.

Họ ra quyết định rất mau.

Khi ra ngoài đời các em nên quyết định mau.

Người ta thường tốn nhiều thời gian để quyết định tại vì họ sợ họ quyết định, hay làm tầm bậy. Nhưng thực ra cái sự thành công có được là nhờ quyết định mau.

Thí dụ anh mua đồ ăn trong nhà hàng mà anh chọn không đúng thì lần sau anh tới lại, hay ngay lúc đó anh sẽ kêu món khác, hoặc anh mặc áo đúng màu thì anh mặc đúng màu, trong khi đi làm nếu mình không thích công việc thì mình phải ra quyết định mau chứ không thể để ảnh hưởng tới suy nghĩ, vì sự thành công của mình trong đầu óc nó sẽ thay đổi.

Nếu mà nó không đúng theo mục tiêu của mình thì mình phải mau tạo ra cái quyết định thứ nhì, ba.

Khi mà ra đời, anh khuyên mọi người tạo ra quyết định mau lên. Bây giờ ai hỏi anh gì thì anh trả lời rất lẹ. Khi mình tập trả lời mau thì đầu óc sẽ nhạy bén trong việc trả lời những câu hỏi. Càng tập thì càng giỏi, không phải 1 2 3 ngày mà năm.

Khi quyết định đầu thất bại thì tạo ra quyết định thứ nhì, ba để sửa chứ đừng sợ. Khi ra ngoài đời nên tạo quyết định chính xác, đúng, có đạo đức(trắng đen) chứ đừng đi giữa giữa, hay nói không biết. Nếu làm vậy thì nó sẽ làm đầu óc mình chậm lại nên anh khuyên các em phải quyết định mau khi ra đời.